Cá rô bí chiên giòn xốt me
Với cách chế biến vừa nhanh vừa hấp dẫn, hương vị rất hợp khẩu vị, món ăn này sẽ giúp cho bữa ăn gia đình thêm ấm cúng trong thời tiết se lạnh.
1. Sơ chế
- Cá rô bí chà muối, ngâm chút giấm cho sạch nhớt, để ráo.
- Dưa leo, cà chua cắt lát mỏng. Rau sống rửa sạch, để ráo.
- Xốt me: Phi thơm tỏi, sả, ớt xay, thêm nước, nước me, đường nước mắm, đun sôi với lửa vừa.
2. Chiên cá
- Xốc đều cá với ½ gói bột tẩm khô chiên giòn, sau đó chiên cá chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
3. Cách dùng
- Xếp cá ra đĩa, dùng với cơm trắng kèm dưa leo, cà chua và rau sống các loại, chấm nước xốt me.
Với các món chiên, nên thấm khô nguyên liệu trước khi chiên để tránh bị văng dầu. Dùng hộp nhựa để tẩm cá với bột đều hơn.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
(theo MNMN)
Danh mục bài viết Món Á
Bình luận