Cá rô bí chiên giòn xốt me

Thứ Hai, 17/12/2012 09:54

6,167 xem

0 Bình luận

(0)

1145

Cá rô bí hay còn gọi là cá rô đồng là thực phẩm bổ dưỡng thịt béo, thơm, dai, ngon được chế biến thành nhiều món ngon như canh cá rô đồng, cá rô kho tiêu... Nay Amthuc365.vn chia sẻ thêm cho bạn công thức chế biến món ngon cực đơn giản từ cá rô bí, hãy cùng vào bếp và chế biến ngay thôi!

Với cách chế biến vừa nhanh vừa hấp dẫn, hương vị rất hợp khẩu vị, món ăn này sẽ giúp cho bữa ăn gia đình thêm ấm cúng trong thời tiết se lạnh.

Nguyên liệu:

  • Cá rô bí: 200g
  • Nước me
  • Dưa leo: 1 trái
  • Cà chua: 2 trái
  • Rau sống các loại: 200g
  • Tỏi ớt xay, sả băm
  • Đường, nước mắm, dầu ăn
  • Bột tẩm khô chiên giòn

Cách làm:

Món ngon mỗi ngày - Cá rô bí chiên giòn xốt me

1. Sơ chế

- Cá rô bí chà muối, ngâm chút giấm cho sạch nhớt, để ráo.

- Dưa leo, cà chua cắt lát mỏng. Rau sống rửa sạch, để ráo.

- Xốt me: Phi thơm tỏi, sả, ớt xay, thêm nước, nước me, đường nước mắm, đun sôi với lửa vừa.

2. Chiên cá

- Xốc đều cá với ½ gói bột tẩm khô chiên giòn, sau đó chiên cá chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

3. Cách dùng

- Xếp cá ra đĩa, dùng với cơm trắng kèm dưa leo, cà chua và rau sống các loại, chấm nước xốt me.

Mách nhỏ:

Với các món chiên, nên thấm khô nguyên liệu trước khi chiên để tránh bị văng dầu. Dùng hộp nhựa để tẩm cá với bột đều hơn.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

(theo MNMN)

Danh mục bài viết Món Á

Đang tải dữ liệu loading